Trang chủ » Quy chế hoạt động
CÔNG TY CỔ PHẦN OTO
VIỆT NAM
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.TINBANOTO.COM

Sàn giao dịch thương mại điện tử www.tinbanoto.com (sau đây gọi tắt là Tinbanoto.com) do Công ty Cổ phần Ô tô Việt Nam sở hữu. Website là điểm đến tin cậy cho các nhu cầu mua/bán/quảng cáo ô tô với hàng nghìn tin rao mới được cập nhật hàng ngày. Tinbanoto.com hướng tới mục tiêu trở thành kênh thông tin kết nối người bán và người mua một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

1. Nguyên tắc hoạt động của Tinbanoto.com

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Tinbanoto.com.

• Sàn giao dịch Tinbanoto.com là đơn vị trung gian trong việc quảng cáo/tiếp thị sản phẩm của khách hàng, khách quan đối với sản phẩm được giao dịch.

• Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Tinbanoto.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

• Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Tinbanoto.comphải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

• Thành viên của Tinbanoto.com là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản lý Tinbanoto.com chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Tinbanoto.com cung cấp hoặc liên quan đến Tinbanoto.com. Các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên Tinbanoto.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

• Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch tại Tinbanoto.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.

• Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Tinbanoto.comphải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT www.tinbanoto.com.

2. Quy định chung

2.1 Người đăng tin bán: Là người có nhu cầu bán sản phẩm/dịch vụ và đăng tin bán tại www.tinbanoto.com.

2.2 Người mua (khách hàng): Là người có nhu cầu mua, tìm hiểu thông tin về sản phẩm được đăng tải trên www.tinbanoto.com.

2.3 Thành viên: Bao gồm cả người mua và người bán

2.4 Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua, sử dụng các hàng hóa, dịch vụ được đăng bán trên Website này. Thành viên phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân theo đúng quy định của pháp luật và chỉ có thể mua sản phẩm/dịch vụ qua việc sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT sau khi được Ban quản lý Website sàn giao dịch TMĐT chính thức công nhận hoàn tất thủ tục đăng ký làm Thành viên. Thành viên sử dụng trang web này phải đồng ý rằng:

• Bạn là một cá nhân;

• Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

• Việc bạn truy cập trang web này tại mọi thời điểm, địa điểm bạn phải thực hiện đầy đủ các điều khoản trong Quy chế này.

• Bạn phải bảo vệ mật khẩu của bạn và giám sát các thông tin có liên quan đến tài khoản của bạn, bạn hiểu và đồng ý rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm cả về việc tài khoản của bạn được sử dụng bởi bất cứ ai mà bạn cho phép truy cập vào nó;

• Các thông tin mà bạn cung cấp cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Tinbanoto.comlà thông tin cá nhân của bạn, các thông tin đó là chính xác, đầy đủ và đúng sự thật

2.5 Hàng hóa đăng bán: là các loại ô tô

3. Quy trình giao dịch

Nhẳm hỗ trợ thành viên tham ra Sàn giao dịch TMĐT Tinbanoto.com, Ban quản lý đã tích cực nâng cấp hệ thống để có những quy trình đơn giản, dễ thực hiện cho thành viên. Đề nghị khi các thành viên khi tham ra Sàn giao dịch TMĐT Tinbanoto.com cần thực hiện tuần tự các quy trình sau:

3.1. Quy trình dành cho người mua hàng:

• Tinbanoto.com được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu giao dịch ô tô.

• Khách hàng có nhu cầu thuê/mua/sử dụng dịch vụ chỉ cần truy cập website theo địa chỉ Tinbanoto.comvà tìm kiếm theo nhu cầu cần giao dịch.

• Khách hàng tìm hiểu sản phẩm, giá cả, thông tin của người bán

• Khách hàng liên hệ trực tiếp đến người bán theo địa chỉ liên hệ của người bán trong mỗi tin đăng bán sản phẩm.

• Khách hàng và người bán trao đổi về giá, cách vận chuyển, thanh toán

• Khách hàng nhận sản phẩm, thanh toán tiền

• Khiếu nại ( nếu có)

3.2. Quy trình dành cho người bán:

Có hai cách để đăng tin trên Tinbanoto.com

- Cách 1: Đăng tin trực tiếp trên website Tinbanoto.com (đăng tin vãng lai không cần tài khoản)

• Người đăng tin truy cập vào Tinbanoto.com, kích vào phần “Đăng tin mua bán xe”, sau đó thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn, cuối cùng kích vào “Đăng tin”.

• Nếu hệ thống báo tin đăng chưa thành công, bạn hãy xem lại và hoàn chỉnh mẫu đăng tin. Chú ý các trường có dấu “*” là bắt buộc phải điền.

- Cách 2: Đăng tin bằng tài khoản đã đăng ký thành viên trên Tinbanoto.com

• Quy trình đăng ký tài khoản:

Bạn truy cập vào website theo địa chỉ www.tinbanoto.com

- Điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký thành viên trên website;

- Nhấn nút Đăng ký để hoàn tất quá trình

• Quy trình đăng tin

- Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, bạn sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào trang thành viên của Tinbanoto.com và đăng tin theo các bước hướng dẫn. Khi đăng tin theo hình thức này, bạn có thể vào phần quản lý tin đăng để chỉnh sửa thông tin theo ý mình, đồng thời bạn sẽ được đăng số tin không giới hạn nếu đáp ứng đủ các điều kiện của Tinbanoto.com.

Chú ý:

• Trong quá trình đăng tin, bạn phải thực hiện đầy đủ các thao tác theo hướng dẫn

• Điền đẩy đủ thông tin vào các mục có đánh dấu “*”

• Tiêu đề và nội dung phải viết in thường, có dấu, chuẩn chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa và các quy định khác.

3.3. Quy trình giao nhận vận chuyển:

• Các giao dịch giao nhận vận chuyển hàng hóa, sản phẩm do người mua và người bán chủ động thỏa thuận và quyết định thời gian, địa điểm, cách thức giao dịch.

3.4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

• Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán hoặc hủy mua/bán đơn hàng giữa người mua với người bán là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

• Do giá trị của sản phẩm nên Ban quản lý khuyến cáo thành viên sẽ đến trực tiếp để đưa ra quyết định mua sản phẩm.

• Tinbanoto.com khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng trước khi giao dịch. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật.

3.5. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

• Người đăng tin sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin mình đăng tải về các chính sách bảo hành/bảo trì. Người mua có trách nhiệm tìm hiệu kỹ các thông tin được đăng tải

• Ban quản trị website không chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của nội dung tin do Khách hàng đăng lên cũng như các vấn đề liên quan đến việc thực hiện giao dịch giữa người đăng tin rao bán và người mua. Ban quản lý sàn TMĐT Tinbanoto.com luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao/sản phẩm.

• Việc bào hành/bảo trì sản phẩm sau giao dịch do người mua và người bán tự thỏa thuận. Chúng tôi khuyến khích người bán nên có các hình thức bảo hành quy chuẩn, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

3.6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

• Tinbanoto.com không chịu trách nhiệm về tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin/quảng cáo trên trang. Tuy nhiên Ban quản lý Tinbanoto.com sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán không chuẩn xác, sai sự thật… Trường hợp nhận được khiếu nại từ phía Khách hàng, Ban quan lý Tinbanoto.com sẽ xác nhận lại thông tin, nếu đúng như phản ánh thì tùy theo mức độ, Tinbanoto.com sẽ có những biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời.

• Tinbanoto.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao bán ô tô, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

• Các bên liên quan bao gồm người bán, người mua đều có vai trò và trách nhiệm tích cực trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

• Thành viên mua có thể gửi khiếu nại trực tiếp đến thành viên bán, hoặc thông qua ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Tinbanoto.com. Sau khi tiếp nhận phản hồi, Tinbanoto.com sẽ sẽ chuyển ngay khiếu nại đó đến thành viên bán bằng các phương thức nhanh nhất.

• Thành viên đăng tin bán phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ đăng tải trên Tinbanoto.com. Trường hợp có khiếu nại phát sinh, thành viên đăng tin có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Trong mọi trường hợp, thành viên đăng tin phải có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại của thành viên mua liên quan đến chất lượng của hàng hóa, dịch vụ cung cấp.

• Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại giữa thành viên đăng tin bán và thành viên mua, các bên sẽ ưu tiên giải quyết bằng biện pháp thương lượng, hòa giải. Nếu thông qua hình thức thương lượng, hòa giải mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên có quyền gửi đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

4. Quy trình thanh toán

• Việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Tinbanoto.com không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.

• Tinbanoto.com khuyến khích người mua và người bán thực hiện thanh toán sau giao dịch qua các hình thức đảm bảo như chuyển khoản, và phải có hóa đơn chứng từ làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại nếu có sau giao dịch.

5. Đảm bảo an toàn giao dịch

• Tinbanoto.com mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán ô tô nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các tài sản của mình.

• Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Tinbanoto.com phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch ô tô online hàng đầu tại Việt Nam để có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

• Do thị trường thương mại ô tô rất phong phú và đa dạng, chúng tôi, cũng giống như các phương tiện thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên Tinbanoto.com. Hơn nữa, người rao bán có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.

• Thông tin Tinbanoto.com không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, phát ngôn của các doanh nghiệp hay các chuyên gia. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng Tinbanoto.com sẽ đem đến cho bạn những thông tin tốt nhất có thể.

6. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

6.1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

• Với đặc tính của thị trường thương mại ô tô rất phong phú, đa dạng, chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Tinbanoto.com hữu ích và chính xác nhất có thể. Để thực hiện điều đó, Tinbanoto.com yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân trong phạm vi bắt buộc.

• Các thông tin cá nhân mà Tinbanoto.com có thể thu thập từ Khách hàng: họ tên, giới tính, ngày sinh, email, địa chỉ, điện thoại, nghề nghiệp, nơi làm việc...

6.2. Phạm vi sử dụng thông tin:

• Các thông tin cá nhân được khách hàng cung cấp có thể dùng vào các mục đích sau:

- Cung cấp hàng hóa, dịch vụ hay thực hiện những giao dịch mà Khách hàng yêu cầu;

- Gửi thông tin đến Khách hàng;

- Phân tích, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ (kể cả website), công nghệ, quy trình;

- Nâng cao mối tương tác và liên kết với Khách hàng;

• Nếu không có sự đồng ý của Khách hàng, Tinbanoto.com sẽ không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo.

6.3. Thời gian lưu trữ thông tin:

• Các thông tin cá nhân của Khách hàng được lữu trữ trong một thời gian cần thiết, nhằm phục vụ cho các yêu cầu khách hàng đưa ra.

• Khách hàng có thể yêu cầu chúng tôi xóa dữ liệu cá nhân khi đã chấm dứt là Thành viên của www.tinbanoto.com

6.4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:

Công ty Cổ phần Ô tô Việt Nam

6.5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

• Các thành viên được cấp một tài khoản bao gồm user và password để truy cập Tinbanoto.com. Sau khi đăng nhập, thành viên có quyền sử dụng mọi dịch vụ/ tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.

6.6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng:

• Chúng tôi cam kết sẽ bảo mật các Thông tin cá nhân của Khách hàng, sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà Khách hàng cung cấp cho chúng tôi trong quá trình sử dụng website Tinbanoto.com được bảo mật.

• Không bán, chuyển giao dữu liệu thông tin cá nhân cho bên thứ ba, khi chưa được sự cho phép của thành viên. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin trong trường hợp giao nhận sản phẩm đó cho bên thứ 3 là đơn vị vận chuyển. Thông tin được cung cấp bao gồm: Tên, địa chỉ, số điện thoại.

• Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Tinbanoto.comsẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

• Cung cấp thông tin cá nhân thành viên cho cơ quan nhà nước khi có yêu cầu

• Nếu xét thấy thông tin của thành viên cung cấp trên Tinbanoto.comlà không chính xác, chung tôi sẽ tiến hành hủy toàn bộ những nội dung của thành viên đó được đăng tải trên www.tinbanoto.com.

• Khách hàng cần cung cấp thông tin cá nhân trong các tình huống sau:

- Truy cập, sử dụng website;

- Yêu cầu báo giá, cung cấp thông tin, dịch vụ hoặc hỗ trợ;

- Đặt mua và sử dụng dịch vụ của website;

- Tham gia khảo sát ý kiến, dự thi có thưởng, hoặc các hoạt động khuyến mại, quảng bá khác;

- Đăng ký nhận tin thư, email quảng cáo hoặc các loại tin tức khác;

- Đăng ký tham dự tuyển dụng, gửi hồ sơ, lý lịch;

- Đơn vị tổ chức thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của Khách hàng trên website chỉ sau khi Khách hàng đã đăng ký tài khoản, tức đã được sự đồng ý trước của Khách hàng.

7. Quản lý thông tin xấu

7.1. Quy định chung:

• Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; nick trùng tên với tên của các chính trị gia;...

• Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép;

• Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam;

• Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia;

• Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh;

• Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa;

7.2. Quy định về bài viết:

• Đăng tin phải đăng đúng chuyên mục. Bản quyền tin đăng thuộc về chính Khách hàng.

• Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xoá ngay mà không cần phải thông báo:

- Bài viết có nội dung không phù hợp với chuyên mục;

- Bài viết dùng tiếng Việt không có dấu, hoặc bài viết toàn bằng chữ HOA, có quá nhiều ký tự đặc biệt;

- Những bài viết trùng lặp trong một hoặc nhiều chuyên mục;

- Bài viết gửi sai chuyên mục;

- Bài viết sử dụng những từ ngữ thô tục, hoặc sử dụng nhiều từ cố ý viết sai chính tả;

• Tin đăng phải có địa chỉ liên lạc cụ thể.

• Tiêu đề phải cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay bạn muốn nói gì trước khi xem tin. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết, tiêu đề quá dài. Tùy mức độ vi phạm mà chúng tôi có thể chỉnh sữa hoặc xóa bỏ ngay lập tức.

• Không gửi bài viết bằng tiếng Việt không có dấu hoặc có dấu nhưng không rõ ràng.

• Những bài đăng tin mới nếu gửi quá 2 bài cùng nội dung hoặc nội dung tương tự trong 1 hoặc nhiều chuyên mục sẽ bị xóa bỏ mà không cần báo trước.

8. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

• Sàn giao dịch TMĐT Tinbanoto.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự án toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Tinbanoto.com, Tinbanoto.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng.

• Ban quan lý Tinbanoto.com cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Tinbanoto.com

• Ban quan lý Tinbanoto.com sẽ thông báo đến các thành viên khi có sự cỗ kỹ thuật. Trong trường hợp bị hacker tân công Ban quản lý sẽ cố gắng bảo về các dữu liệu cá nhân của Thành viên. Thành viên có trách nhiệm phối hợp với Ban quản lý khi có yêu cầu xác minh các thông tin liên quan.

• Tuy nhiên, Ban quản lý Tinbanoto.com không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

Xin chân thành cám ơn các bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với mong muốn xây dựng một sàn giao dịch ô tô online hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi hi vọng sẽ phục vụ quý khách ngày càng tốt hơn và đáp ứng được những nhu cầu về giao dịch ô tô của quý khách.